ลดต้นขา ลดน่อง ออกกำลังท่าไหนช่วยได้บ้าง

ลดต้นขา ลดน่อง สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการมีขาเรียวสวย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าการออกกำลังกายประเภทไหนบ้างที่สามารถช่วยกำจัดไขมันในส่วนนี้ให้หายไปได้อย่างที่ต้องการบ้าง เพื่อที่เพื่อนๆจะได้มีตัวเลือกในการออกกำลังกายที่หลากหลายไม่ทำให้เบื่อ ซึ่งในคราวนี้จะของดเว้นการพูดถึงเรื่องของอาหารที่จะช่วยลดไขมันบริเวณขา เราจะมาพูดกันถึงเฉพาะท่าออกกำลังกายอย่างเดียวเท่านั้น เชื่อว่าเพื่อนๆจะต้องถูกจริตกับการออกกำลังกายสักอย่างหนึ่งที่แอดมินลิสต์มาให้ในวันนี้อย่างแน่นอน

 

ลดต้นขา ลดน่อง ออกกำลังท่าไหนช่วยได้บ้าง

ลดต้นขา ลดน่อง ออกกำลังท่าไหนช่วยได้บ้าง

 

1.วิ่งระยะไกล

วิธีลดต้นขาด้วยการวิ่งเป็นระยะทางไกลนี่เป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก ลองสังเกตพวกนักกีฬาวิ่งทางไกลดู จะสังเกตเห็นว่าพวกเขามีต้นขาและน่องที่เรียวเล็ก กล้ามเนื้อมีความกระชับ นั่นก็เป็นเพราะว่ากลไกของร่างกายจะปรับตัวไปตามธรรมชาติ ส่วนเหตุผลที่ว่าวิ่งระยะสั้นไม่ได้ทำให้ขาเรียวเล็กนั้น แถมยังทำให้น่องขาโตมากๆอีกด้วยนั้นก็เนื่องมาจาก ร่างกายต้องใช้เก็บพลังงานเอาไว้ใช้ในการวิ่งระยะสั้น และยังสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นจากการใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักในช่วงเวลาสั้นๆ

2.การเขย่งปลายเท้า

การเขย่งปลายเท้าจะทำให้รู้สึกปวดเกร็งบริเวณน่อง และต้นขา การที่กล้ามเนื้อปวดเกร็งคือการบริหารกล้ามเนื้อสลายไขมัน เมื่อทำท่านี้วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 5-10 นาที จะช่วยลดทั้งต้นขา ทั้งลดน่องได้ด้วย

3.ปั่นจักรยาน

ข้อนี้ถ้าเป็นการปั่นจักรยานอากาศจะช่วยในการลดต้นขาอย่างได้ผล ส่วนถ้าเป็นการปั่นจักรยานธรรมดาจะช่วยลดทั้งต้นขา และช่วยลดน่องได้ โดยการปั่นจะต้องเอาฝ่าเท้าลง อย่าใช้ปลายเท้าลง

4.กระโดดเชือก

กระโดดเชือกประมาณวันละ 200 ครั้ง โดยให้ลงน้ำหนักที่ปลายเท้า ซึ่งการลงน้ำหนักปลายเท้าเป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณน่อง ดังนั้นวิธีการนี้จึงช่วยในส่วนของการลดน่องได้ดี

5.ใช้ปลอกรัดน่อง

วิธีนี้คงต้องถือเป็นวิธีลัดที่สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบขยับเขยื้อนสักเท่าไหร่ ซึ่งหากจะใช้วิธีนี้ในการทำให้มีขาเรียวสวย ก็ต้องพยายามเลือกดูแบบที่ช่วยสลายไขมัน หรือควรเลือกที่มีคนรีวิวเอาไว้

รู้อย่างนี้แล้ว เพื่อนๆก็ลองเลือกวิธีการออกกำลังกายเพื่อลดต้นขา และลดน่อง สักวิธีหนึ่งที่น่าจะเข้ากับตัวเพื่อนๆเองดู จากนั้นให้ใช้ความตั้งใจที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เป็นประจำ เพียงเท่านี้ เพื่อนๆก็จะสามารถขาเรียวสวยเหมือนกับที่ต้องการได้แล้ว

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

Comments

comments