เมนูอาหารลดน้ําหนัก สูตรลัดในการลดความอ้วน

สำหรับเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหาเมนูลดน้ําหนักมาฟังทางนี้เลย เป็นความคิดที่ถูกต้องแล้วสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการลดความอ้วนโดยการเลือกที่จะควบคุมอาหาร ไม่ว่าเมนูลดน้ําหนักที่เพื่อนๆต้องการนี้จะนำไปใช้คู่กับการออกกำลังกายหรือไม่ก็ตาม การเลือกที่จะทานอาหารโดยเป็นสูตรสำหรับการลดความอ้วนก็เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากเมนูเหล่านี้มักจะประกอบด้วยผักและผลไม้เป็นส่วนมาก และที่สำคัญเมนูลดน้ําหนักทั้งหลายมักจะแทบไม่มีแป้ง คาโบร์ไฮเดรต หรือน้ำตาลเป็นส่วนผสมอยู่เลย

สำหรับเมนูลดน้ําหนักที่จัดมาให้สาวๆที่ต้องการนำไปเป็นสูตรลัดในการลดความอ้วนอย่างเห็นผลภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว แอดมินขอแนะนำเมนูนี้เลย ซึ่งเป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเพื่อนๆสามารถทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน

เมนูลดน้ําหนัก สูตรลัดในการลดความอ้วน

เมนูลดน้ําหนักที่แนะนำให้กับเพื่อนๆคือ ยำแอปเปิ้ลหรือยำผลไม้ นั่นเองเนื่องจากว่าแอปเปิ้ลมีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้อยู่ท้องได้ง่ายจึงไม่จำเป็นต้องทานเยอะ ซึ่งหากเพื่อนๆไม่สะดวกในการใช้แอปเปิ้ลก็สามารถเปลี่ยนเป็นผลไม้ต่างๆที่ชอบได้ แต่แนะนำว่าอย่าเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะโดยวิธีทำเเละวัตถุดิบสำหรับยำแอปเปิ้ล 1 จานมีดังนี้

  1. แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
  2. แอปเปิ้ลแดง  1 ลูก
  3. ปลาหมึกหรือกุ้งหั่นเป็นคำประมาณ 4-5 ชิ้น
  4. แครอทขูด 1 ขีด
  5. ผักกาดหอม
  6. พริกขี้หนู 2 เม็ด และเครื่องปรุงอื่นๆ

นำแอปเปิ้ลมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำพักเอาไว้ แล้วไปลวกปลาหมึกกับกุ้งที่เตรียมไว้ให้สุก จากนั้นนำวัตถุดิบทั้งหมดมารวมกันในชามผสม ปรุงรสโดยใส่น้ำปลา น้ำขิงดอง น้ำเชื่อม(เล็กน้อย) พริกขี้หนู ตามชอบเป็นอันเสร็จ

โดยยำแอปเปิ้ลนี้ 1 จานจะให้พลังงงานเพียง 250 เเคลลอรี่เท่านั้นเอง นอกจากจะช่วยเป็นเมนูลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และการช่วยชลอความแก่ไปพร้อมกันอีกด้วย

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

Comments

comments