วิธีลดความอ้วนสไตล์คนขี้เกียจ

จั่วหัวมาแบบนี้เชื่อว่าคงจะโดนใจใครหลายคนที่กำลังอยู่ในความอวบระยะสุดท้าย เนื่องจากว่าแอดมินเข้าใจเพื่อนๆที่มีน้ำหนักมากเป็นอย่างดีว่าในการลดความอ้วนเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ซึ่งการที่เราจะตั้งใจลดน้ำหนักในแต่ละครั้งนั้นจะต้องใช้ความตั้งใจที่เกิดมาจากแรงบรรดาลใจของแต่ละคน ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นวิธีลดความอ้วนที่จะมาช่วยเพื่อนๆที่ไม่ค่อยมีกำลังใจในออกกำลังกายเพื่อการลดน้ําหนักทุกวัน

ลดความอ้วนสไตล์คนขี้เกียจ

ก่อนจะไปถึงวิธีลดความอ้วนสไตล์คนขี้เกียจนั้น เพื่อนๆต้องเข้าใจก่อนว่าสาเหตุของความอ้วนมาจากปัจจัยใหญ่ๆ 2 อย่าง(ถ้าเราไม่นับรวมการอ้วนที่เกิดจากพันธุกรรม) ปัจจัยอย่างแรกคือการรับประทานอาหารเยอะ ซึ่งรวมถึงการกินจุกกินจุก มีของเคี้ยวในปากตลอดเวลา การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาอีกด้วย ส่วนปัจจัยที่สองนั้นมาจากการไม่ออกกำลังกาย อธิบายเรื่องของการไม่ออกกำลังกายอย่างนี้ว่า เมื่อเพื่อนๆทานอาหารมากๆต่อวันแม้เพื่อนๆจะมีรูปร่างผอมหรืออ้วนก็ตามเราไม่ได้วัดความอ้วนกันจากตรงนั้น แต่เราวัดกันตรงสัดส่วนของไขมันในร่างกาย เพื่อนๆจะเห็นได้ว่าบางคนที่มีรูปร่างผอมแต่กลับมีต้นขาใหญ่ เห็นเป็นรอยไขมันเซลลูไลท์ตรงขาอ่อน นั่นมาจากผลของการรับประทานอาหารในจำนวนที่มากเกินกว่าความต้องการของร่างกายทำให้เกิดไขมันส่วนเกินสะสมในอวัยวะต่างๆของร่างกายนั่นเอง

ดังนั้นในเมื่อเพื่อนๆที่มีลักษณะการดำเนินชีวิตสบายๆ(ขี้เกียจนั่นแหละ)จึงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงปัจจัยอย่างที่สองได้ เราจึงจำเป็นที่จะต้องโฟกัสไปที่การแก้ไขที่ปัจจัยแรกก็คือการทานอาหาร โดยเพื่อนๆที่มีความตั้งใจจะลดน้ำหนักแต่ไม่ต้องการที่จะออกกำลังกาย วิธีการลดความอ้วนนั้นก็คือการตั้งกติกาให้กับตัวเอง และจะต้องทำตามกติกาง่ายๆ 3 ข้ออย่างสม่ำเสมอดังนี้

1.เริ่มจากการจดบันทึกน้ำหนักตัวก่อนเริ่มปฏิการลดความอ้วนสไตล์คนขี้เกียจ

2.ควบคุมไม่ให้ทานอาหารเกินวันละ 2,000 แคลลอรี่ โดยที่ต้องเลิกการกินพวกขนมจุกจิก และต้องรับประทานอาหารเป็นเวลา

3.ลดมื้ออาหารให้เหลือเพียง 2 มื้อ นั่นคือมื้อเช้ากับมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นให้ทานเป็นผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาลสูง หรืออาหารจำพวกโยเกิร์ต

เพียงเพื่อนๆทำตามกติกาที่วางไว้ด้านบนครบ 1 เดือนหลังจากนั้นให้เพื่อนๆชั่งน้ำหนักก่อนปฏิบัติตามวิธีการนี้ เทียบกับหลังปฏิบัติตามวิธีการข้างต้น จะเห็นได้ว่าวิธีลดความอ้วนนั้นไม่ได้ยากเย็นอย่างที่คิดเลย เพียงแค่ต้องใช้ความตั้งใจในการความคุมตัวเอง และความสม่ำเสมอเท่านั้นเอง เคล็ดลับการลดน้ําหนักอีกนิดนึงคือ เพื่อนๆสามารถสร้างแรงใจในการลดความอ้วนได้โดยจดบันทึกน้ำหนักทุกอาทิตย์ไปเรื่อยๆระหว่างทำตามกติกานี้ เมื่อเพื่อนๆเห็นน้ําหนักตัวที่ลดลงรับรองว่าจะเป็นกำลังใจในการลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีเลยหละ

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

Comments

comments