อยากขาว แต่ไม่อยากพึ่งกลูต้า มีวิธีอื่นมั้ย?

อยากขาว แต่ไม่อยากพึ่งกลูต้า มีวิธีอื่นมั้ย?

เวลาที่ต้องการขาวอย่างเร่งด่วน และอยากที่จะมีผิวขาวอย่างจริงจัง ความคิดเเรกที่มักจะแว่บขึ้นมาในหัวสาวๆก่อนเลยก็คงหนีไม่พ้นการฉีดสารเร่งผิวขาวอย่าง กลูต้าไธโอน ด้วยความที่สารตัวนี้สามารถเป็นวิธีทําให้ผิวขาวได้จริงและเห็นผลชัดเจนถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวางตั้งแต่ดาราจนถึงระดับคนธรรมดาอย่างเราๆ แต่ข้อเสียของสารช่วยทำให้ผิวขาวตัวนี้ที่ทุกคนทราบกันดีนั่นก็คือว่า หากร่างกายไม่ได้ฉีดสารกลูต้าไธโอนอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่ได้มีการฉีดเข้าเส้นเลือดดำอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้ผิวขาวอมชมพูที่แสนน่าหลงไหลของเรากลับมาเป็นสีผิวของแต่ละบุคคลเหมือนเดิม

แต่หากว่าเรายังต้องการที่จะมีผิวขาวอยู่แต่ไม่อยากพึ่งเจ้ากลูต้านี้พอจะมีวิธีอื่นมั้ยล่ะ วันนี้แอดมินเอาคำตอบของคำถามเหล่านี้มาฝากกัน อย่างแรกเลยต้องบอกว่ามีแน่นอน เพราะไม่ใช่แค่กลูต้าไธโอนเท่านั้นที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเราขาวใสขึ้นได้ แม้วิธีการที่จะบอกต่อไปได้จะไม่ช่วยให้ผิวขาวอมชมพูขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และขาวเว่อร์เหมือนกันกับการฉีดกลูต้า แต่รับรองว่าไม่กลับมาคล้ำเหมือนเดิมแน่นอน

1.หลบแดดให้ได้มากที่สุด

อย่างที่ทราบกันดีนั่นแหละว่าปัจจัยสำคัญของความหมองคล้ำของผิวเราเกิดการจากที่ผิวสัมผัสแสงแดดโดยตรง แต่หากหลีกเลี่ยงกิจกรรมประจำวันที่จะต้องมีการออกแดดบ้างไม่ได้ ก็ให้หาเสื้อแขนยาว หากางเกางขาวยาวมาใส่เพื่อลดความรุนแรงของแสงแดดที่จำทำร้ายผิวเราให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญอย่างลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำก่อนออกแดด 1 ชม.เป็นอย่างต่ำด้วย ซึ่งการทาครีมกันแดดนั้นขอให้ทาอย่างไม่ต้องกลัวเปลืองจึงจะได้ผลดี

2.ขัดผิวให้ใสแล้วตามด้วยการพอกผิว

วิธีทําให้ผิวขาวด้วยการขัดผิวเพื่อนๆอาจจะใช้หินขัดเพื่อขัดขี้ไคลออกจากผิวก่อนเป็นลำดับแรก จากนั้นให้ค่อยนำมะขามเปียก เกลือ หรือโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งมาทาพอกบำรุงผิวต่อ หรือใช้สูตรพอกผิวอะไรก็ได้ที่เพื่อนๆคิดว่าเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ความเนียนนุ่มให้กับผิว

3.ลดชั่วโมงการเล่นคอมในเวลากลางคืน

เพราะการเล่นคอมพิวเตอร์ แสงจากคอมพิวเตอร์จะทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำหากไม่ได้ใช้จำนวนแสงที่พอดี การเล่นคอมพิวเตอร์ติดต่อกันหลายชั่วโมงพบว่าทำให้ผิวใต้ดวงตาคล้ำลง โดยเฉพาะในเวลากลางคืนหรือเล่นโดยไม่ได้เปิดไฟเป็นการทำร้ายผิวหน้าให้คล้ำลงอย่างมาก

4.พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอและตรงเวลาเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่คิดอยากจะผิวพรรณมีสุขภาพดีจากการบำรุงภายใน การนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงเหมือนกันแต่เเตกต่างกันที่เวลานอน แม้จะนอนครบชั่วโมงแต่หากนอนช่วงเช้าจะเห็นได้ว่าใต้ตาเป็นมีรอยหมองคล้ำคล้ายกับรอยดวงตาของหมีเเพนด้า ทั้งนี้เป็นเพราะช่วงเวลาการทำงานของร่างกายถูกออกแบบมาให้เรานอนพักผ่อนให้เพียงพอในตอนกลางคืน เพื่อที่ร่างกายจะสูบฉีดเลือดได้อย่างเป็นเวลา

5.การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

วิธีทําให้ผิวขาวโดยเน้นไปที่การทานผักและผลไม้ที่บำรุงในเรื่องของผิวพรรณโดยตรง อย่างเช่น มะเขือเทศ แตงกวา อโวคาโด้ ไม่จำเป็นต้องเป็นการทานสดๆเสมอไป สามารถดื่มเป็นน้ำเอาก็ได้แต่ต้องมั่นใจว่ากล่องที่ดื่มนั้นไม่ได้ผสมน้ำตาลหรือน้ำเยอะเกินไปจนไม่ได้รับสารอาหารจากผักและผลไม้เหล่านั้น

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

Comments

comments