ลดน้ําหนัก ด้วยการเปลี่ยนตัวเองแค่ 5 อย่าง แต่ได้ผลเกินคุ้ม

ลดน้ําหนัก ด้วยการเปลี่ยนตัวเองแค่ 5 อย่าง แต่ได้ผลเกินคุ้ม

มันจะง่ายกว่ามั้ยถ้าเราไม่ต้องออกกำลังกายเพื่อลดน้ําหนัก หรือมันจะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถลดน้ําหนักได้โดยไม่ต้องอดอาหาร สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการลดน้ําหนักแต่ไม่ต้องการที่จะควบคุมอาหารและออกกำลังกาย สิ่งที่เพื่อนๆต้องการมาถึงแล้ว วันนี้เรามีวิธีลดน้ําหนักที่ไม่ต้องควบคุมอาหารและไม่ต้องออกกำลังกาย เราก็สามารถลดน้ําหนักอย่างได้ผลเพียงแค่เพื่อนๆจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองแค่ 5 อย่างง่ายๆ เพื่อเเลกกับน้ําหนักที่ลดลง รับรองว่าได้ผลเกินคุ้มแน่นอน เปลี่ยนแค่ 5 อย่าง แต่ลดน้ําหนักได้มากและได้ผลดีถาวร มาอ่านกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. การปรับเปลี่ยนประเภทของอาหารที่รับประทาน สำคัญที่สุดเลยสำหรับเรื่องของการลดน้ําหนักก็คืออาหาร ให้เพื่อนๆพยายามเปลี่ยนมื้ออาหารที่ทานจากเนื้อสัตว์เป็นผักหรือผลไม้ หรืออาจจะเป็นการทานข้าวโอ๊ตแทนการกินข้าว การเลือกน้ำสลัดที่มีไขมั่นต่ำแทนน้ำสลัดที่ใช้อยู่ปกติ
  2. ลด ละ เลิกการทานขนมจุกจิก และอาหารฟาสท์ฟู้ดทั้งหลาย เนื่องจากอาหารเหล่านี้ไม่มีความจำเป็นใดๆที่ร่างกายต้องการนำไปใช้ จริงอยู่ที่ทานอาหารเหล่านี้ก็ให้โปรตีน และไขมัน แต่เพื่อนๆอย่าลืมว่าขนมจุกจิก และอาหารฟาสท์ฟู้ดนี้เน้นให้เฉพาะไขมันแก่ร่างกายในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้เกิดไขมันสะสมเป็นสาเหตุที่มาของน้ําหนักที่มากขึ้น
  3. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ วันละ 2 ลิตร หลายคนเมื่อได้ยินข้อนี้อาจจะมีความรู้สึกว่า ก็แค่น้ำไม่เห็นจะสำคัญตรงไหนเลย แต่ที่จริงแล้วน้ำเปล่ามีประโยชน์มากๆเลย เพราะนอกจากจะเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกาย เป็นตัวนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆแล้ว ประโยชน์หลักที่เราต้องการจากการให้เพื่อนๆดื่มน้ำเยอะๆก็เพื่อให้ล้างสารพิษในร่างกาย กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการขับถ่ายของเสียบ่อยๆ ซึ่งไขมันที่ติดอยู่ตามอวัยวะต่างๆจะได้ถูกขจัดไปทีละน้อยๆกับกระบวนการนี้นั่นเอง
  4. ถ้าหิวระหว่างมื้ออาหารให้เลือกทานถั่ว โดยเฉพาะถั๋วพวกพีแคน วอลนัท แอลมอนด์ ซึ่งเดี๋ยวนี้ถั่วพวกนี้หาง่ายมาก เพียงแค่เพื่อนๆเดินไปที่ห้างสรรพสินค้าก็มีสินค้าสำเร็จรูปพร้อมแกะทานได้ทันที ที่สำคัญคือนอกจากจะให้วิตามินแก่ร่างกายแล้ว ยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเหมือนการทานขนมอื่นๆด้วย
  5. ลดน้ำหนักด้วยพยายามขยับตัวให้ได้มากๆ ข้อนี้ที่จริงมันก็คือการออกกำลังกายนั่นแหละ แต่มันจะทำให้เพื่อนๆไม่รู้สึกว่าออกกำลังกาย การขยับตัวที่พูดถึงนี้เช่น การเดินเเทนการขึ้นลิฟท์ การเดินไปเดินมาหยิบของที่ตู้เย็น เป็นต้น

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

Comments

comments