วิธีลดความอ้วน เครื่องดื่ม 3 ประเภทที่ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน

วิธีลดความอ้วนในบทความที่แล้ว ได้นำเสนอเกี่ยวกับเครื่องดื่มประเภทต่างๆที่ยิ่งดื่มก็ยิ่งอ้วน ในเมื่อมีเรื่องของเครื่องดื่มไปแล้ว เรื่องที่สำคัญยิ่งกว่านั้น ร่างกายของเราขาดมันไม่ได้เลยก็คือ อาหาร นั่นเอง วันนี้เรามาดูกันบ้างดีกว่าว่ามีอาหารประเภทใดบ้างที่ยิ่งกินก็มีแต่จะทำให้ไขมันสะสมเพิ่มมากขึ้น อ้วนขึ้น จากนั้นลองสำรวจตัวเองดูว่าเรายังคลุกคลีกับอาหารประเภทนี้อยู่หรือไม่

วิธีลดความอ้วน เครื่องดื่ม 3 ประเภทที่ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน

วิธีลดความอ้วน เครื่องดื่ม 3 ประเภทที่ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน

ประเภทที่ 1 อาหารฟาสต์ฟู๊ด และเส้นพาสต้า

ได้แก่ พวก แฮมเบอร์เกอร์ เฟรชฟรายด์ ไส้กรอก ฮอทดอก โดยเฉพาะอาหารที่มีชีทและแป้งเป็นส่วนผสมหลัก อย่างเช่น พิซซ่า ลาซานญ่าชีสต่างๆ รวมทั้งอาหารที่ทำจากเส้นพาสต้านานาชนิดอย่างพวก สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า นี่ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ อาหารประเภทนี้นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ มีสารอาหารน้อยแล้ว การที่มีส่วนประกอบเป็นแป้งซะส่วนมาก จะทำให้เกิดไขมันสะสม ร่างกายเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลเป็นผลให้อ้วนอีกตามเคย ลดความอ้วนไม่ได้ ใครทานเป็นประจำแล้วไม่อ้วนนี่สิถือว่าเป็นเรื่องแปลก

ประเภทที่ 2 ข้าวปั้นญี่ปุ่น

พวกอาหารญี่ปุ่นที่ เป็นข้าวปั้นเช่น ซูชิ แคลลิฟอเนียร์โรล ดูเผินๆเหมือนเราจะได้ประโยชน์จากเนื้อสัตว์บ้าง ผักบ้าง แต่เมื่อเทียบกับปริมาณข้าวแล้วนับว่าน้อยมาก มีแต่แป้งที่ได้จากข้าวเป็นหลักเท่านั้น และที่สำคัญยังย่อยเร็วทำให้รู้สึกหิวบ่อย

วิธีลดความอ้วน เครื่องดื่ม 3 ประเภทที่ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน

วิธีลดความอ้วน เครื่องดื่ม 3 ประเภทที่ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน

ประเภทที่ 3 ของทอด

ของทอดนี้เหมารวมทุกอย่างตั้งแต่ มันฝรั่งทอด นักเก็ตทอด หมูทอด ไก่ทอด เฟรชฟรายด์ เมนูเหล่านี้ที่พูดมาเชื่อว่าทำให้หลายๆคนน้ำลายสอเลยทีเดียว แอดมินเองก็เช่นกันอะไรก็ตามที่เป็นของทอดพวกนี้ ยิ่งกรอบยิ่งอร่อย ซึ่งอาหารเหล่านี้มีไขมันสูงมาก ทั้งไขมันสะสมที่มาจากน้ำมันสำหรับทอดมันมักจะถูกซับเอาไว้ในอาหารเป็นจำนวนมาก ผู้ผลิตจึงพยายามหาหนทางในการลดความกังวลของผู้บริโภคในจุดนี้ อย่างเช่น เลย์มันฝรั่งทอดก็โฆษณาว่าผลิตมาจากน้ำมันรำข้าว ซึ่งเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าน้ำมันเดิมที่เคยใช้ เป็นต้น อีกทั้งอาหารทอดที่เติมเกลือเข้าไปจะเร่งให้เกิดความหิวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่จริงแล้วอาหารประเภทนี้ยังมีอีกเยอะมากที่เป็นเมนูปลีกย่อย สำหรับบทความนี้เอาเป็นเมนูหลักๆที่นิยมทานมาให้ได้อ่านกัน ส่วนสาวๆที่อยากผอมมีรูปร่างดี หรือแม้แต่ชายหนุ่มเองก็เช่นกัน เมื่อรู้แบบนี้แล้วว่าอาหารเหล่านี้ยิ่งกินยิ่งอ้วน ยังไงก็ตามเพื่อนๆบางคนอาจจะไม่สามารถงดอาหาร 5 ประเภทข้างต้นได้ในทันที ซึ่งแอดมินขอแนะนำว่าควรทานนานๆครั้ง และควรหลีกเลี่ยงหากกำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วน  ทั้งนี้ก็เพื่อหุ่นที่ดี และร่างกายที่แข็งแรง

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์สุขภาพ และความงาม
ท่าออกกำลังกาย เพื่อการลดพุงโดยเฉพาะ ได้ผลแน่นอน
3 Steps ง่ายๆสำหรับการลดต้นแขน

Comments

comments