เคล็ดลับหน้าใส จากธรรมชาติ 7 อย่างที่ช่วยทำให้หน้าใสสุดๆ

เคล็ดลับหน้าใส จากธรรมชาติ 7 อย่างที่ช่วยทำให้หน้าใสสุดๆ

เคล็ดลับหน้าใส คราวนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆมาดูกันว่า ถ้าเราต้องการหน้าใสโดยใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด จะมีอะไรบ้างที่ช่วยบำรุงผิวหน้าของเรา พร้อมทั้งบอกรายละเอียดสรรพคุณของวัตถุดิบจากธรรมชาติเหล่านี้ให้เพื่อนๆได้นำไปประยุกต์และดัดแปลงเป็นสูตรสำหรับการพอกหน้าที่เหมาะสมกับความต้องการของเพื่อนๆเองได้ด้วย

วิธีทําให้หน้าใสแบบธรรมชาตินั้นเหมาะกับคนที่ไม่อยากไปคลินิกเสริมความงามที่ส่วนใหญ่มักใช้วิธีบำรุงผิวหน้าด้วยเทคโนโลยีและสารเคมีต่างๆที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า การใช้ธรรมชาติเข้ามาช่วยทำให้หน้าใสจะได้เปรียบความการเข้ารักษาตามคลินิกทั่วไปตรงที่ว่า มันไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพื่อนๆจะสังเกตเห็นว่าอาการบวมแดงที่ตามมาจากการรักษาผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาตินั้นไม่มี เพราะวิธีการแบบธรรมชาติจะค่อยๆช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น แต่ข้อเสียก็คือต้องใช้ระยะเวลานานกว่าการเข้าคลินิค แต่ข้อดีสุดๆของสิ่งที่ได้จากธรรมชาติก็คือคผลที่ได้หลังจากความสม่ำเสมอในการบำรุงผิวหน้าของเรา แม้ว่าเพื่อนๆจะเลิกบำรุงผิวหน้าไปเป็นเดือนๆ หน้าใสๆก็ยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 7 อย่างมีอะไรบ้างที่ช่วยบำรุงผิวหน้า และช่วยบำรุงในด้านใด

1.นมสด ช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่ม เนื่องจากมีแร่ธาตุและวิตามินมาก

2.น้ำผึ้ง ช่วยสมานแผล รักษารอยสิว รักษาริ้วรอยบนผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

3.มะขามเปียก ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยต่างๆบนผิว เนื่องจากมี AHA และวิตามินซีสูง

4.มะนาว ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ช่วยให้ผิวใสและมีความยืดหยุ่น เช่นเดียวกับมะขามเปียก

5.ไข่ขาว มีสรรพคุณช่วยในการรักษาสิวผด ลดไขมัน และริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากมีโปรตีนสูง กับวิตามินเอสูง

6.ไข่แดง ช่วยกำจัดสิวอุดตัน และทำความสะอาดรู้ขุมขน เนื่องจากมีโปรตีนและกรดไขมันสูง

7.โยเกิร์ตธรรมชาติ ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใส เนียนนุ่ม และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เล็กน้อย เนื่องจากมี AHA และจุลินซีย์จำพวกแลคโตบาซีลัสที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียบนใบหน้า

วิธีทําให้หน้าใสด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ 7 อย่างข้างต้นนี้ แอดมินคัดมาโดยเฉพาะให้เพื่อนๆได้เลือกใช้นำไปประยุกต์เป็นสูตรพอกหน้าที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆได้มากที่สุด จะเห็นได้ว่าสูตรพอกหน้าส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมจากวัตถุดิบเหล่านี้ เพราะช่วยดูแลผิวหน้าได้มาก หากอยากหน้าใสก็ขอให้อดทน และให้เวลากับการบำรุงผิวหน้ามากๆ

อย่าพลาด!! บทความเหล่านี้:

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์สุขภาพ และความงาม
วิธีทําให้ผิวขาว ขึ้นแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง เห็นผลชัวร์ 100%
อยากขาว ง่ายๆกับเคล็ดลับเพียง 4 ข้อ

Comments

comments